Camera không dây IP quan sát từ xa : Sự xuất hiện tất yếu của thời đại công nghệ.

Trong nhiều năm trước đây khi nhắc tới 1 thiết bị an ninh thì mọi người nghĩ ngay đến  1 thiết bị quan sát với đầu ghi hình DVR được nối với nhau bởi các sợi dây cáp tín hiệu đồng trục và phát hình qua Tivi. Nhưng trong những năm gần đây với sự bùng nổ của internet thi những thiết bị như wifi hay 3G dần dần được sử dụng phổ biến hơn và sự xuất hiện của camera không dây IP quan sát từ xa là 1 hệ quả tất yếu.

Ở thới đai ngày nay thì mọi công việc trong cuộc sống hầu như gắn liền với PC, Laptop, Smartphone, Tablet và tất nhiên kể cả viêc giám sát an ninh qua camera không dây IP quan sát từ xa trên những thiết bị đó. Bỏ qua những đầu ghi hình DVR những hệ thống dây cáp được lắp đặt hết sức rờm rà, camera IP hay còn gọi la IP camera ( Internet Protocal camera ) xuất hiện với nhiều ưu điểm vượt trội :

- Có thể quan sát hình ảnh từ bất cứ nơi đâu với hầu hết tất cả thiết bị có kết nối internet Wifi, 3G ( các thiết bị có brower support flash hoặc các thiết bị sử dụng các hệ điều hành như Windows, IOS, Android, …. )
- Có thể lắp đặt bất cứ chỗ nào trong phạm vi phủ sóng của Wifi.
- Có thể chụp ảnh, ghi hình mà chẳng cần phải sử dụng đầu ghi hình (Sử dụng dịch vụ lưu dữ liệu cloudcam, chụp hình lưu vào Hosting, thẻ nhớ, ổ cứng )
- Có thể phát hiện chuyển động và gửi cảnh báo đến hộp mail của bạn (Tính năng chụp hình và cảnh báo chuyển động)
- Có thể hoạt động như một webcam để thực hiện hội thoại trao đổi trực tiếp.
- Có đèn hồng ngoại dễ dàng quan sát vào ban đêm.
Camera IP với những ưu điểm và sức mạnh công nghệ vượt trội sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. Camera không dây IP quan sát từ xa đã và đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực về các thiết bị an ninh,có thể nói camera IP là sự đổi mới hoàn toàn so với những thiết bị quan sát cũ kĩ trước đây. Giờ đây việc lắp đặt camera trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, camera IP hoạt động chỉ cần nguồn điện và thiết bị xem hình ảnh do camera quan sát ghi nhận cũng có thể hoàn toàn không cần dây (smartphone, iphone, tablet, laptop và thậm chí là cả những chiếc SmartTV với kết nối internet tích hợp trình duyệt web browser như IE, Firefox, Chrome, Safari)

 

Bạn hay đi công tác xa, bạn muốn quan sát nơi làm việc để biết nhân viên của mình có làm việc chăm chỉ không ? Hay ngôi nhà của bạn có trộm không ? Bạn có con nhỏ, bạn muốn biết bé đã ngủ ngon và không khóc ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở điện thoại laptop hay tablet lên xem thông qua camera không dây IP quan sát từ xa