Camera quan sát
  Camera Nichietsu EX
 Góc hỗ trợ
 Hỗ trợ trực tuyến
 Đối tác
 Tag
 • Tin Tức » Khoa học Công nghệ

  Công nghệ zoom quang và zoom số trong camera

  2015-05-30 09:09:12
  _zoom_quang_zoom_so.png Một thông số quan trọng khi ta chọn lựa camera giám sát đó là camera đó sử dụng zoom quang hay zoom số. Đây là 2 thông số khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh thu được thì hệ thống giám sát.

  Một thông số quan trọng khi ta chọn lựa camera giám sát đó là camera giam sat đó sử dụng zoom quang hay zoom số. Đây là 2 thông số khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh thu được thì hệ thống giám sát.

  Hệ thống zoom quang và zoom số đều có ưu và nhược điểm của riêng mình, mỗi hệ thống lại có thể áp dụng tốt trong từng trường hợp khác nhau. Vậy trước khi lựa chọn camera zoom quang và zoom số ta cần tìm hiểu zoom là gì. Zoom là khả năng phóng to hình ảnh. Vậy sự khác biệt giữa zoom quang và zoom số là gì.

  - Zoom quang: đây là cách thức camera giám sát thay đổi tiêu cự trực tiếp trên camera vì đó hình ảnh thu được sẽ được phóng to lên trước khi thu hình vào camera.

  - Zoom số: đây là cách thức mà hệ thống sẽ sử dụng thuật toán máy tính để phóng to hình ảnh sau khi đã thu được hình.

  Ưu nhược điểm của 2 cách thức này như sau: với zoom quang hình ảnh phóng to lên sẽ không bị nhòe do cách thức sử dụng sự thay đổi tiêu cự chính vì thế hình ảnh thu được sẽ trở lên sắc nét hơn. Trong khi đó zoom số là cách thức hệ thống camera quan sat sử dụng thuật toán máy tính để phong to hình ảnh sau khi đã thu được. Với cách thức này hình ảnh sẽ trở nên kém sắc nét hơn so với zoom quang.

  Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: khi bạn chụp một bức ảnh và muốn phóng to hình ảnh đó lên, bạn sử dung máy tính với chức năng zoom lớn lên đó chính là zoom số. Với cách thức này hình ảnh chỉ có thể zoom lên được một mức độ nào đó, quá mức độ đó hình ảnh sẽ trở nên mờ. Còn bạn có thể hiểu zoom số đơn giản như sau, khi bạn chụp ảnh bạn điều khiển camera trực tiếp điều khiển tiêu cự phóng to hình ảnh lên sau đó mới ghi lại hình. Với cách thức này hình ảnh sẽ trở lên sắc nét hơn.

  Chính vì ưu điểm đặc biệt của zoom quang kể trên mà giá thành camera giám sát sử dụng zoom quang đắn đỏ hơn khá nhiều. Chỉ có những loại camera cao cấp mới sử dụng công nghệ zoom quang trong khi đó đại đa số hệ thống đều áp dụng công nghệ zoom số thông thường.

  Trong zoom số gồm 2 loại đó là zoom số chính xác và zoom số thông minh. Zoom số chính xác nghĩa là hình ảnh sẽ được phóng to hơn so với hình ảnh ban đầu theo đúng những tỉ lệ nhất định. Zoom số thông minh là việc hệ thống án dụng thuật toán thông mình nhằm phóng to kích thước hình ảnh lên mà vẫn giữ nguyên được độ sắc nét nhất định.

  Vậy khi bạn chọn lựa một hệ thống camera bạn nên cân nhắc sự cần thiết của hệ thống mà sử dụng công nghệ zoom quang hay zoom số. Với những hệ thống thực sự cần thiết bạn mới nên sử dụng zoom quang vì chi phí khá đắt đỏ.

  BÌNH LUẬN

  Chủ đề cùng chuyên mục :

  _xu-hướng-thị-trường-camera-quan-sát-2016--01-02-16-10-19-35.png
  _so-sÁnh-thÔng-sỐ-chip-ov-vÀ-aptina-22-06-15-10-31-07.png
  _camera-tich-hop-bao-trom-xu-huong-moi-trong-cong-nghe-an-ninh-gia-dinh.-11-03-15-11-30-47.jpg
  _tuttu-dong-gui-sms-den-dien-thoai-khi-co-email-moi-tren-tat-ca-cac-mang-di-dong-tai-viet-nam-03-11-14-11-26-31.jpg
  _ung-dung-gay-sot-giai-toan-voi-photomath-bang-camera-thiet-bi-di-dong-29-10-14-08-14-59.jpg
  _cach-xac-dinh-dung-luong-o-cung-luu-tru-cho-camera-quan-sat--20-10-14-09-35-28.png
  _nhung-luu-y-viẹc-mua-camera-giam-sat-khong-day-20-10-14-08-31-03.jpg
  _ba-nha-khoa-hoc-phat-minh-den-led-xanh-duong-doat-giai-nobel-vat-ly-2014-08-10-14-08-13-37.png
  _cac-nha-khoa-hoc-da-phat-hien-ra-bi-mat-di-truyen-giup-con-nguoi-song-tho-hon-29-09-14-08-17-21.jpg
  _camera-quan-sat-tu-xa-va-dien-thoai-thong-minh-truy-cap-cai-dat-tron-goi-25-09-14-09-57-02.jpg
  Bản Quyền © 2007 - 2012 < >CTY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ THANH SƠN
  Số Lượt Truy cập: 23,671,126
  Camera | Camera quan sat | Camera giam sat | Camera an ninh | Lắp đặt Camera quan sát | Camera IP | Camera Analog | Báo trộm | Tổng đài bộ đàm | Báo cháy | Camera quan sát | Camera giám sát
  | wulian việt nam | nha thong minh | giai phap nha thong minh | nang nguc | nang mui